Hướng dẫn tv box

cách mẹo TĂNG TỐC ĐỘ CHO box tv

Chào các bạn, sau 1 thời gian chiếc box android tv yêu quý của quý khách tự dưng chạy chậm hẳn đi. Không đáp ứng được các nhu cầu giải trí thông thường của mình như xem truyền hình, xem phim,…
Vậy chúng ta phải làm sao để cho nó tăng tốc lại như xưa được đây. Sau đây chúng tôi xin cách thức cho các bạn chỉ dẫn tăng tốc box android tv nhé.
1. Kiểm tra lại đường truyền inernet.
Một phần không thể thiếu để gây cho chiêc box tv chạy chậm là đường truyền internet nhà mọi người. Đặc biêt là box android tv được kết nối bằng wifi. Có thế nhiều thiết bị đã và đang nối cũng làm cho Android box chạy chậm. chiêu đơn giản là đặt lại mật khẩu wifi cho modem hoặc tắt đi cho modem nghỉ khoảng 4-5 phút rồi bật lại cũng là giải phải hiệu quả.
Một phương án để kết nối với internet tối ưu nhất là dùng dây mạng LAN thay cho wifi là tốt nhất khi muốn cải thiện tốc độ android box nhé.
2. Xóa bớt bộ nhớ Cache của máy.
Quá trình dùng lâu dài, bộ nhớ tạm của máy (Cache) đầy gây ngốn RAM làm ảnh hưởng đến quá trình xử lý của máy. Cho nên bạn nên phải xóa bộ nhớ Cache thường xuyên nhé. các bạn có thể sử dụng các chương trình như BOSS, ..để xóa hoặc xóa thủ công theo hướng dẫn này.

cách xóa bộ nhớ tạm

3. Xóa bỏ bớt các phần mềm không cần thiết, tối ưu RAM làm máy chạy chậm.
Gỡ bỏ phần mềm phẩn mềm tối ưu RAM: Có một số chúng ta khi sử dụng đã ham download và set up quá nhiều chương trình không cần thiết mà quên không gỡ ra, thì quý khách nên gỡ cho nhẹ máy. Hoặc đơn giản như việc cài hình nền động cho máy cũng là nguyên nhân dẫn tới máy chạy chậm

 

Gõ phần mềm android box

Thao tác dùng: Khi không dùng chương trình nào nữa mọi người nên đóng nó lại đúng chỉ dẫn là thoát hết thì thôi thay vì lười biếng nhấn nút HOME, vì chỉ nhấn nút HOME thì app vẫn đang chạy ngầm. Đối với các BOX mà khả năng chạy đa nhiệm kém thì nó ảnh hưởng rất nhiều đến xử lý của máy làm cho máy chạy chậm thậm chí đơ máy luôn.
4. Reset khôi phục máy lại cài đặt gốc
Thiết lại tv box lại như ban đầu cũng là chỉ dẫn làm dễ, nhanh và hiệu quả nhât. Tùy vào từng loại máy mà quý khách có thể Reset nó lại nhé.
5. cập nhật bản frmware mới cho smart tv box.
Trong trường hợp các cách trên mà ko hiệu quả, thì mọi người nên thử mẹo cuối cùng là nâng cấp lại bản firmware mới cho Android box, tuy nhiên chỉ dẫn này có nhiều loại khá phức tạp. Nếu quý khách tự tin vào khả năng, hiểu về CNTT thì hãy sử dụng còn không thì hãy cân nhắc nhé. Vì cách thức này làm không đúng mẹo có thể biến cái BOX TV nhà mọi người thành cái đồ chơi đó nhé. Tìm hiểu kỹ cách thức nâng cấp room tại đây nhé
Trên đây là các chiêu giúp bạn cải thiện tốc độ cho android tv box, nếu không còn hiệu quả nữa thì quý khách cân nhắc có nên nâng cấp 1 sản phẩm khác nhé. Vì có thể thiết bị của chúng ta đã quá cũ.

Xem thêm tại: http://androidtvbox.edu.vn/ly-do-khien-android-box-chay-cham-va-cach-xu-ly/ 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *