Hướng dẫn tv box

CÁCH UPDATE FIRMWARE CHO BOX TV DÒNG AMLOGIC CHIP

Các Smart box được chạy bằng Amlogic Chip thì người dùng có thể cập nhật qua USB hoặc từ máy tính. Đối với dòng chip này thường được sử dụng trong các sản phẩm Android TV box như: MXQ, MXQ pro 4k, Vinabox X3, Minix X8h-Plus, Mygica 1800e Plus,… . Sau đây Androidtvbox.edu.vn hướng dẫn các bạn cập nhật Firmware qua hai hình thức này nhé

1. Chúng ta cần chuẩn bị gì

– Android TV box cấp up lại firmware.

– USB hoặc Cable USB 2 đầu đực.

– Máy tính laptop hoặc PC dùng để cập nhật qua TOOL máy tính.

– Phần mềm: Để up trên máy tính.

– Các định dạng file firmware thường được sử dụng như sau: .zip dùng để up qua Thẻ nhớ/USB hoặc .img qua Tool. Tìm đúng firmware và định dạng để up nhé. Vào đây để tìm và tải firmware nhé.

2. Thực hiện như sau:.

a. Update trên máy thông qua Tool

Đối với phướng pháp này ta chỉ up được firmware có định dạng .IMG, để cài đặt các file dạng này, dùng laptop được cài win 7 trở lên là tốt nhất.

–  Đầu tiên, bạn cần tải và cài đặt phần mềm USB Burning Tool trên máy tính theo link sau: http://www.mediafire.com/download/87e7024743a4ait/USB_Burning_Tool_v2.0.0.140306_Alpha_x86.rar

Cài đặt phần mềm.

Do phần mềm được các bác Trung Quốc làm nên giao diện mặc định là tiềng trung, các bạn chọn giao diện tiếng anh cho dễ sử dụng nhé.

Sau đó các bạn import file firmware có định dạng .img vào Tool.

Chọc Reset trên thiết bị, đồng thời kết nối cổng USB từ Máy Tính với thiết bị qua cổng USB, giữ chặt nut reset cho đến khi thấy Máy Tính nhận tín hiệu driver của Chiếc Android Box

Nhấn nút Start để bắt đầu cập nhật firmware.

Khi nào nhìn thấy phần mềm như hình dưới là đã thành công.

Chú ý: Trong quá trình cập nhật bạn không được phép tắt phần mềm, hoặc rút cáp, hoặc để cho máy tính ngừng hoạt động, nếu không BOX của bạn sẽ thành cục gạch.

b. Dùng thẻ nhớ/USB để cập nhật firmware

Các này chỉ dùng cho firmware có dạng .ZIP, bạn tải file đó về -> chep vào thẻ nhớ hoặc USB -> sau đó vào phần Ứng dụng của tôi, mở ứng dụng có tên UPDATE & BACKUP

Sau khi đã mở ứng dụng UPDATE&BACKUP lên, bạn chọn Select để chỉ tới đường dẫn chứa file .zip trong thẻ nhớ, sau đó bấm Updatevà chọn OK để bắt đầu quá trình Update Firmware mới.

Trong trường hợp Android TV Box không tự động cài đặt mà chạy thẳng vào Recovery, thì bạn làm theo các bước sau đây để chọn tới file cài đặt. Trong Recovery, bạn chọn dòng “apply update from EXT”.

Tiếp theo, bạn chọn “Update from sdcard” nếu bạn update từ thẻ nhớ, chọn “Update from udisk” nếu bạn update từ USB

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *