Hướng dẫn tv box

HƯỚNG DẪN CHẠY ROOM CHO TV BOX ĐƯỢC TRANG BỊ AMLOGIC CHIP

Smart box được dùng chip của Amlogic thì các bạn có thể cập nhật qua máy tính hoặc USB/thẻ nhớ. Các sản phẩm được sử dụng chip này bao gồm: MXQ, MXQ pro 4k, Vinabox X3, Minix X8h-Plus, Mygica 1800e Plus,… . Sau đây chúng tôi hướng dẫn các bạn cập nhật Firmware qua hai hình thức này nhé

1. Cần có nhứng gì nhỉ

– Android TV box cấp up lại firmware.

– USB hoặc Cable USB 2 đầu đực.

– Máy tính laptop hoặc PC dùng để cập nhật qua TOOL máy tính.

– Tool: Để up trên máy tính.

– Firmware có thể bằng các định dạng file như sau: .zip dùng để up qua Thẻ nhớ/USB hoặc .img qua Tool. Tìm đúng firmware và định dạng để up nhé. Vào đây để tải firmware cho các sản phẩm

2. Hướng dẫn thực hiện.

a. Thực hiện trên máy tinh 

Đối một số phiên bản Firmware mới, nhà sản xuất sẽ đưa ra dưới dạng file .img, để cài đặt các file dạng này, dùng laptop được cài win 7 trở lên là tốt nhất.

–   Tải USB Burning Tool về máy tính: Link tải

Sau khi tải về tiến hành Giải nén file và bạn có 1 file setup để cài đặt phần mềm.

Do phần mềm được các bác Trung Quốc làm nên giao diện mặc định là tiềng trung, các bạn chọn giao diện tiếng anh cho dễ sử dụng nhé.

Sau đó các bạn import file firmware có định dạng .img vào Tool.

Tiếp theo cắm 1 đầu cáp USB vào máy tính, chọc nút RESET trên BOX giữ và đồng thời cắm cổng USB còn lại vào BOX cho đến khi nào phần mềm báo kết nối thành công như hình dưới 

Tiếp theo chúng ta nhấn nút Start để bắt đầu cập nhật Firmware cho Box.

Khi nào nhìn thấy phần mềm như hình dưới là đã thành công.

Chú ý: Trong quá trình cập nhật bạn không được phép tắt phần mềm, hoặc rút cáp, hoặc để cho máy tính ngừng hoạt động, nếu không BOX của bạn sẽ thành cục gạch.

b. Cập nhật bằng USB hoặc thẻ nhớ

Các này chúng ta tải và dùng định dạng firmware là .zip, bạn tải file đó về -> chep vào thẻ nhớ hoặc USB -> sau đó vào phần MyApps, mở ứng dụng có tên UPDATE & BACKUP

Sau khi đã mở ứng dụng UPDATE&BACKUP lên, bạn chọn Select để chỉ tới đường dẫn chứa file .zip trong thẻ nhớ, sau đó bấm Updatevà chọn OK để bắt đầu quá trình Update Firmware mới.

Trong trường hợp Android TV Box không tự động cài đặt mà chạy thẳng vào Recovery, thì bạn làm theo các bước sau đây để chọn tới file cài đặt. Trong Recovery, bạn chọn dòng “apply update from EXT”.

Tiếp theo, bạn chọn “Update from sdcard” nếu bạn update từ thẻ nhớ, chọn “Update from udisk” nếu bạn update từ USB. Với kiểu update firmware qua thẻ nhớ, đa số các ứng dụng đã cài đặt đều được giữ nguyên như ở phiên bản cũ.

Xem thêm tại : http://sumall.vn/huong-dan-cap-nhat-firmware-cho-android-tv-box-dung-chip-amlogic/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *